Vườn nhiệt đới - Tropical garden

  Vườn nhiệt đới - Tropical garden
  Vườn nhiệt đới - Tropical garden
  Vườn nhiệt đới - Tropical garden
  Vườn nhiệt đới - Tropical garden
  Vườn nhiệt đới - Tropical garden
  Vườn nhiệt đới - Tropical garden
  Vườn nhiệt đới - Tropical garden
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 12
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 1818
  • Thống kê thángThống kê tháng: 21462
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 1135015
  Vườn nhiệt đới - Tropical garden

  Với khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta, hoàn toàn thích hợp để xây dựng một khu vườn nhiệt đới. Nhưng cần chú ý các yếu tố sau để thiết kế của bạn được hoàn thiện hơn:

  1. Xác định khí hậu và thổ nhưỡng:

  Khí hậu là yếu tố tiên quyết đầu tiên khi bắt đầu xây dựng khu vườn nhiệt đới. Chỉ khi biết được khí hậu của căn nhà thì bạn mới lựa chọn được phương án thiết kế, cây trồng phù hợp. Vì khí hậu miền Bắc hoàn toàn khác với miền Nam, một số cây không thích nghi được với mùa đông giá rét của miền Bắc.

  Thổ nhưỡng cũng góp phần quan trọng cho việc sống còn của khu vườn, cây sẽ không phát triển hoặc chết đi nếu đất trồng không phù hợp. Nếu không tìm hiểu tốt về đất, nó có thể khiến vườn của bạn phá vỡ hoàn toàn cấu trúc thiết kế ban đầu vì khi đã tiến hành xây đựng thì việc thay thế đất trồng rất khó khăn.

  2. Lên ý tưởng thiết kế cho khu vườn:

  Bạn nên tìm hiểu và lên ý tưởng sơ bộ về đường nét, màu sắc cũng như bố cục cho khu vườn của mình theo xu hướng mà bạn thật sự yêu thích, có như vậy khi tiến hành xây dựng mọi việc sẽ thuận lợi, đơn giản và bạn cũng có được khu vườn như ý muốn.

  3. Xác định loại cây trồng phù hợp (cây bóng mát, cây lá rộng, cây hoa nhiệt đới):

  Điều này là vô cùng quan trọng và thật sự cần thiết, đặc biệt là khu vực có khí hậu nóng, khô. Cần lựa chọn những cây bóng mát tần cao phù hợp để duy trì độ ẩm, che chắn bớt ánh nắng và gió, hổ trợ bảo vệ các cây tần thấp và cây bụi.

   

  Một đặc điểm quan trọng của khu vườn nhiệt đới khác với các khu vườn khác là tập trung thiết kế vào thực vật tạo ra khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, bao la. Cây xanh xuất hiện với mật độ dầy đặc, đan xen nhau tạo thành lớp thực vật nhiều tầng. Cây trồng đa dạng chủng loại, kết hợp nhiều hình dạng khác nhau như dây leo, cây phủ nền, cây bụi, cây bóng mát, cây thủy sinh,… cây trồng chồng chéo nhau tạo khung cảnh như một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ.

   

  Bên cạnh những thực vật lá nhỏ, bạn cần quan tâm hơn đến các cây lá to, tán rộng để làm điểm nhấn. Cây tán rộng không chỉ cấp ẩm, tạo cảm giác tươi mát mà còn làm tăng thêm tính nhiệt đới cho khu vườn.

   

  Ngoài ra, màu sắc hoa trong vườn cũng cần được lưu ý nên chọn những hoa có màu sắc rực rỡ, tươi sáng như vàng, cam, đỏ, hồng đậm chất nhiệt đới. Vì thế bạn có thể sưu tập thêm các loài hoa khác ngoài những loài bản địa để tạo sự mới lạ và khác biệt.

   

  4. Kết hợp yếu tố nước:

  Một khu vườn nhiệt đới chắc chắn không thể thiếu yếu tố nước để tạo cảm giác ẩm ướt, hoang dã như trong khu rừng rậm.

   

  Các tiểu cảnh kết hợp như suối, thác, hồ bơi, vòi phun nước càng làm cho khu vườn thêm gần gũi với tự nhiên và tạo được nhiều không gian đa dạng cho sự ngắm nhìn.

   

  5. Lựa chọn vật liệu tạo cảnh:

  Nếu khu vườn chỉ toàn cây thì cũng sẽ rất tẻ nhạt thì các vật liệu trang trí là yếu tố không thể thiếu để tạo thêm điểm nhấn cho khu vườn. Các bức tượng điêu khắc, đường đi lát đá, chum nước hay các hòn non bộ là vật dụng trang trí tuyệt vời tạo sự hấp dẫn. Tuy nhiên cần phải biết tiết chế và lựa chọn vật liệu phù hợp với khung cảnh thiết kế.

   

   

  6. Quản lý bảo dưỡng:

  Khu vườn nhiệt đới sẽ phát triển rất nhanh và trở nên rậm rạp quá mức cần thiết. Nếu không thường xuyên chăm sóc, dọn dẹp thì khu vườn sẽ trở nên hoang dã, mất đi vẽ đẹp ban đầu.

  Bên cạnh đó, với mật độ cây trồng đầy đặc và đa dạng chủng loại thì thế bạn cần quan tâm đầu tư hệ thống tưới tự động ngay từ đầu nhằm duy trì sự xanh tốt cho khu vườn, hạn chế thất thoát về cây cũng như nước tưới và thời gian của chính mình.

  Tài liệu tham khảo:

  https://www.easytogrowbulbs.com/blogs/articles-and-tips/tropical-garden-design

  Facebook chat