Thiết kế thi công cảnh quan công viên

  Thiết kế thi công cảnh quan công viên
  Thiết kế thi công cảnh quan công viên
  Thiết kế thi công cảnh quan công viên
  Thiết kế thi công cảnh quan công viên
  Thiết kế thi công cảnh quan công viên
  Thiết kế thi công cảnh quan công viên
  Thiết kế thi công cảnh quan công viên
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 8
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 1758
  • Thống kê thángThống kê tháng: 21402
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 1134894
  Thiết kế thi công cảnh quan công viên

  Công viên là một phần không thể thiếu trong các thành phố lớn, đây là những mảng xanh  của thành phố, là nơi dành riêng cho việc vui chơi, giải trí và các hoạt động văn hóa phục vụ cho mọi người, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. Thành phần tất yếu của công viên là cây xanh. Nhưng cây xanh không là chưa đủ để tạo nên một công viên vừa xanh mát vừa hữu dụng cho các hoạt động của con người. Đây là lúc cần đến vai trò của nhà thiết kế cảnh quan công viên.

  Thiết kế cảnh quan công viên vừa quan trọng lại vừa tạo ra những giá trị cho mảng xanh khu dân cư

  Lợi ích của công viên

  Theo một nghiên cứu của trường đại học bang Pennsylvania – Mỹ, công viên đem lại nhiều lợi ích về nhiều mặt như lợi ích xã hội, môi trường, kinh tế, cộng đồng, cá nhân.

  + Lợi ích xã hội

  Cải thiện sức khỏe thể chất của cư dân, góp phần nâng cao khả năng học tập và lao động. Đem lại môi trường tốt cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, và nạp lại năng lượng, góp phần nâng cao chất lượng số cho người dân. Tạo cơ hội để tương tác giữa các cá nhân trong cộng đồng. Gia tăng nhận thức của cư dân về môi trường tự nhiên.

  + Lợi ích môi trường

  Bảo vệ các loài động vật, thực vật và sự đa dạng sinh học. Nâng cao chất lượng không khí Giảm lượng rác, chất độc, và chất thải sinh hoạt chảy vào nguồn nước. Giảm và hạn chế lũ lụt và xói mòn.

  + Lợi ích kinh tế

  Góp phần tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh và hiệu quả. Cung cấp một điểm thu hút du lịch. Nâng cao sức thu hút các dự án nhà ở dân cư. Làm tăng giá trị các tài sản địa ốc gần đó.

  + Lợi ích cộng đồng

  Là nơi đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa. Nơi tốt cho trẻ em và cải thiện chất lượng cuộc sống. Giảm sự xa lánh, cô đơn, và hành vi chống đối xã hội.Cơ hội cho sự tham gia của cộng đồng, chia sẻ và quản lý và sở hữu tài nguyên. Tích hợp các dịch vụ vui chơi giải trí dễ tiếp cận cho người khuyết tật hoặc người có hoàn cảnh khó khăn. Niềm tự hào của cộng đồng.

  Có thể bạn quan tâm: Thi công cảnh quan chung cư

  + Lợi ích cá nhân

  Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nói chung và sức khỏe bằng cách cung cấp các hoạt động giải trí lành mạnh như: Đi bộ đường dài, câu cá, dã ngoại,…vv. Cung cấp cơ hội sống một cuộc sống cân bằng hơn. Thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí và nạp lại năng lượng thông qua các hoạt động hữu ích để giải tỏa căng thẳng.

  Nguyên tắc thiết kế cảnh quan công viên

  Việc thiết kế cảnh quan công viên như thế nào để có thể đạt được mục đích sử dụng với chi phí thi công, vận hành và bảo dưỡng thấp nhất. Công việc này đỏi hỏi nhà thiết kế cảnh quan không những phải am hiểu các nguyên tắc thiết kế cảnh quan mà còn phải có kiến thức về văn hóa xã hội, tập quán xinh hoạt và các hoạt động cộng đồng nơi công viên của cư dân. Tuy công viên cũng là một phần trong phạm vi cảnh quan nhưng do mục đích sử dụng và vai trò ý nghĩa to lớn của nó khiến cho một số nguyên tắc khi thiết kế cảnh quan công viên sẽ khác đôi chút so với các loại hình cảnh quan khác.

  Nguồn ảnh sưu tầm

  Thiết kế cảnh quan công viên chịu ảnh hưởng từ mục đích sử dụng của con người và những tính năng có sẵn của địa hình. Một công viên chủ yếu dành cho trẻ em sẽ phải có các sân chơi. Công viên dành cho người lớn phải có đường đi bộ và các cảnh quan trang trí. Công viên văn hóa thì giành phần lớn diện tích xây dựng các công trình phục vụ cho các hoạt động văn hóa. Công viên bảo tồn tự nhiên sẽ hạn chế tối đa sự can thiệp của con người vào cấu trúc cảnh quan…Tùy vào mục đích sử dụng chính nhà thiết kế sẽ tạo ra một cảnh quan công viên phù hợp nhất.

  Nắm được những nguyên tắc và lợi ích thiết thực đó ~ Vandalandscape là đơn vị chuyên thiết kế thi công cảnh quan cho công viên với hy vọng mang lại những giá trị bền vững cũng như tái tạo mảng xanh giữa không gian sống hiện đại hóa ngày nay.

  Cùng điểm qua hình ảnh dự án công viên LIA4 – Cao Lãnh Đồng Tháp

  Để có một cảnh quan đẹp cần có 1 bàn tay tài hoa của kiến trúc sư và một đơn vị thực hiện giàu kinh nghiệm để hiện thực hóa ý tưởng đó, và cảnh quan công viên cũng vậy với quy mô lớn đi kèm với nhiều hạng mục thực hiện nhưng thành quả mang lại nhiều giá trị tích cực cho không gian sống trong thời kỳ hiện đại hóa ngày nay. 

  Xem thêm bài viết cảnh quan tại đây 

  Chọn cây công trình cho thiết kế cảnh quan khu công nghiệp - công viên - nhà ở tại đây

   

  Facebook chat