Tầm quan trọng của tiểu cảnh sân vườn biệt thự

  Tầm quan trọng của tiểu cảnh sân vườn biệt thự
  Tầm quan trọng của tiểu cảnh sân vườn biệt thự
  Tầm quan trọng của tiểu cảnh sân vườn biệt thự
  Tầm quan trọng của tiểu cảnh sân vườn biệt thự
  Tầm quan trọng của tiểu cảnh sân vườn biệt thự
  Tầm quan trọng của tiểu cảnh sân vườn biệt thự
  Tầm quan trọng của tiểu cảnh sân vườn biệt thự
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 25
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 5564
  • Thống kê thángThống kê tháng: 8300
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 881237
  Tầm quan trọng của tiểu cảnh sân vườn biệt thự

  Tiểu cảnh sân vườn biệt thự mang lại sự thư giãn cho các thành viên trong gia đình

  Cuộc sống bận rộn như ngày nay khiến nhu cầu được giải trí ngày càng tăng cao. Thú chơi tiểu cảnh giúp làm đa dạng cuộc sống tinh thần của bạn. Bạn không cần đi đâu xa vẫn có thể thư giãn ngay tại nhà bất cứ lúc nào bằng việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tiểu cảnh sân vườn và chăm sóc vườn cây.

  Tiếng nước chảy từ thác nước tạo những âm thanh róc rách êm tai

  Ngắm nhìn và chăm sóc hồ cá giúp thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi

  Ngoài ra tiểu cảnh sân vườn biệt thự thường sử dụng thêm yếu tố nước tạo những âm thanh róc rách vui tai. Việc thiết kế thêm bộ bàn ghế hay chiếc xích đu nhỏ bên cạnh các mô hình tiểu cảnh sân vườn sẽ tạo lên một không gian thư giãn lý tưởng, các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên ngay chính trong ngôi biệt thự sang trọng của mình.

  Cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp

  Tiểu cảnh sân vườn có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Các kiến trúc sư hoặc các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn cho bạn phụ thuộc vào thực tế ngôi nhà. Thông thường ngoài việc chọn được vật liệu đẹp và phù hợp với kiến trúc tổng thể của căn biệt thự, còn cần phải lưu ý đến mệnh của gia chủ để có đươc tiểu cảnh sân vườn phù hợp nhất.

  Tiểu cảnh sân vườn sẽ được thiết kế phù hợp với mệnh của gia chủ

  Vị trí đẹp nhất để đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự

  Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn bên trong biệt thự

  Tiểu cảnh sân vườn là mô hình giúp lấp chỗ trống trong nhà, loại bỏ các điểm chết rất hiệu quả chính vì vậy có thể đặt ở rất nhiều nơi trong nhà như phòng khách, gầm cầu thang, ban công, giếng trời, phòng làm việc,…

  • Đối với phòng khách, có thể lựa chọn đặt tiểu cảnh sân vườn ở chính giữa nhà hoặc góc nhà với các loại cây ưa bóng hoặc bán phần tầm trung hoặc cây bụi thấp.
  • Nếu như đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự ở gầm cầu thang nên sử dụng thảm cỏ và các loại cây có kích thước vừa phải để trồng sao cho cây phát triển không vượt quá chiều cao từ mặt đất lên đến cầu thang.

  Tiểu cảnh chân cầu thang biệt thựTiểu cảnh giếng trời của ngôi biệt thự

  Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn ngoài biệt thự

  Tiểu cảnh sân vườn biệt thự đặt ngoài trời là phổ biến hơn cả. Chúng có thể đặc ở trước nhà, sau nhà, trong sân vườn.

  • Khi đặt tiểu cảnh trong sân vườn cần đặt ở những vị trí trung tâm hoặc dễ thấy nhất, để mọi người khi bước chân vào khu vườn có thể nhìn thấy ngay. Đối với một sân vườn rộng, có rất nhiều lựa chọn để đặt tiểu cảnh. Tránh đặt tiểu cảnh khuất sau những cây cối lớn làm che khuất tầm nhìn.
  • Đồng thời tiểu cảnh cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, thuận tiện đường đi, vật liệu có tính bền.

  Tiểu cảnh trước nhà của ngôi biệt thự với hồ cá koi đẹp

  Tiểu cảnh bên hông nhà của ngôi biệt thự

  Ngoài ra đối với tiểu cảnh sân vườn bên ngoài biệt thự bạn cũng cần quan tâm đến hướng đặt tiểu cảnh sao cho đẹp mắt mà không bị phạm phong thủy.

  Dưới đây là những hướng phù hợp để đặt tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự

  • Biệt thự hướng nam: Bạn nên đặt tiểu cảnh sân vườn ở hướng đông nam. Góc này được xem như cung tài lộc của ngôi nhà, nó có vai trò thúc đẩy tài lộc.
  • Biệt thự hướng Tây Nam: Bạn nên tạo tiểu cảnh trong nhà ở góc tây nam. Góc này được xem như cung về hôn nhân và con cái, nó sẽ đem lại sự yên ấm trong gia đình.
  • Biệt thự hướng Tây: Bạn nên đặt tiểu cảnh ở gốc phía nam. Góc này được xem như cung về danh tiếng, sự nghiệp, nó sẽ đem lại sự may mắn trong các quan hệ xã hội.
  • Biệt thự hướng Tây Bắc: Bạn nên đặt tiểu cảnh ở góc phía bắc. Góc này được xem như cung về công danh sự nghiệp, nó sẽ đem lại sự tài lộc, thịnh vượng cho cả gia đình.
  • Biệt thự hướng Bắc: Bạn nên đặt tiểu cảnh trong nhà ở góc phía đông. Hướng này được xem như cung về con cái sức khỏe, nó sẽ đem lại sự may mắn cho cả gia đình.
  • Biệt thự hướng Đông Bắc: Bạn nên đặt tiểu cảnh sân vườn ở  phía Tây Nam. Góc này được xem làư đem lại nhiều may mắn, gia đình phát tài, hạnh phúc.

  Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, hướng tiểu cảnh là yếu tố rất quan trọng

  Bố cục chung khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, hợp phong thủy

  Những ngôi nhà biệt thự thường có diện tích rất rộng nên có thể đặt cùng lúc nhiều mô hình tiểu cảnh sân vườn ở nhiều vị trí khác nhau trong khuôn viên nhà. Tuy nhiên khi lựa chọn vật liệu để thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự cần phải tính toán kỹ càng và có những lựa chọn phù hợp nhất.

  • Sử dụng cây cảnh là loại cây bụi hoặc các cây có chiều cao tầm trung hoặc tầm thấp như cây lưỡi hổ, cây bonsai để trồng trong tiểu cảnh vừa tạo không gian xanh vừa phù hợp với diện tích có hạn của các mẫu tiểu cảnh.
  • Đối với những mẫu tiểu cảnh sân vườn bên trong nhà biệt thự, nên lựa chọn những loại cây ưa bóng để cây có thể phát triển tốt nhất ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.
  • Có thể sử dụng thảm cỏ tự nhiên hoặc thảm cỏ nhân tạo để làm nền cho tiểu cảnh sân vườn biệt thự vừa có tác dụng giữ đất, vừa là nền đẹp để tôn thêm những đặc điểm nổi bật của những loại cây khác. Có thể sử dụng thêm những viên đá làm đường viền bên ngoài cố định lớp cỏ, tăng tính thẩm mỹ.
  • Trong tiểu cảnh sân vườn đừng quên kết hợp hài hòa giữa các yếu tố nước, đất, đá, cây xanh để tạo không gian đẹp mắt nhất. Yếu tố nước ở đây có thể là hồ cá mini, thác nước mini.
  • Thêm những pho tượng hoặc đá phong thủy vào tiểu cảnh sân vườn biệt thự giúp mang lại sự may mắn và tài lộc cho giá chủ, hút vượng khí tốt cho các thành viên trong gia đình.

  Trong tiểu cảnh thường sử dụng các loại cây thấp, cây bụi để trang tríNgoài yếu tố cây cần bổ sung thêm các vật liệu trang trí để tăng thêm vẻ đẹp

  Qua bài viết, chắc chắn bạn đã có cho mình những kiến thức trong thiết kế cảnh quan sân vườn trong nhà và ngoài trời cho biệt thự nhà bạn, liên hệ ngay để Vanda Landscape tư vấn và thực hiện ý tưởng cho căn hộ của bạn nhé ! 

  Facebook chat