Phong cách sân vườn người Nhật

  Phong cách sân vườn người Nhật
  Phong cách sân vườn người Nhật
  Phong cách sân vườn người Nhật
  Phong cách sân vườn người Nhật
  Phong cách sân vườn người Nhật
  Phong cách sân vườn người Nhật
  Phong cách sân vườn người Nhật
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 9
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 682
  • Thống kê thángThống kê tháng: 4741
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 1185307
  Phong cách sân vườn người Nhật

  Phong cách thiết kế của người Nhật nổi tiếng không chỉ bởi giá trị truyền thống lâu đời, bởi vẻ đẹp trong chính những điều giản đơn mà còn bởi sự hòa hợp với thiên nhiên. Điều này được thể hiện rõ nét thông qua những khoảng sân vườn.

  Trong nhà ở truyền thống Nhật Bản, sân vườn luôn nằm xen lẫn với môi trường xung quanh một cách hài hòa, thoải mái. Những thành phần tự nhiên như thảm cỏ, hồ nước, mảng rêu, đài phun nước… tạo nên một ốc đảo thư giãn trong chính những ngôi nhà mang phong cách tối giản. 

  Bằng biệt tài của mình, người Nhật còn khéo léo đưa một góc thiên nhiên như vậy vào trong thiết kế nhà ở hiện đại. 

  Nếu bạn cũng yêu thích không gian thư giãn như vậy, hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây và tự tạo cho mình một khoảng sân vườn lấy cảm hứng từ phong cách Nhật cho ngôi nhà của mình.

   

  Cây xanh

  Khu vườn kiểu Nhật luôn là một không gian yên bình mà không có bất cứ yếu tố dư thừa nào, mọi thứ đều được cân bằng hoàn hảo. Bắt đầu từ thành phần cơ bản là rêu, hãy kết hợp nó cùng các loại cỏ và cây xanh mà bạn yêu thích, nhưng đừng sử dụng quá nhiều loại cây. 

  Bạn có thể thêm thắt một vài cây bonsai - loại cây đặc trưng cho những khu vườn kiểu Nhật.

  Trên thực tế, cây xanh không phải là yếu tố bắt buộc phải có trong khu vườn kiểu Nhật. Thậm chí, không gian càng yên bình, chúng ta càng cần ít cây hơn. 

  Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy khu vườn của người Nhật hiếm khi có sự xuất hiện của những bông hoa lòe loẹt sắc màu, do vậy hãy bỏ qua chúng hoặc bạn có thể chọn cây hoa anh đào nếu muốn.

   

  Cùng điểm qua một số phong cách sân vườn Nhật Bản sẽ giúp bạn có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho không gian sân vườn nhà bạn

  Bãi sỏi và phong cách nhà gỗ giúp làm bật sáng khoản sân vườn

  Nền đá tự nhiên, cây xanh, bồn nước cùng những mảng rêu và các loại cây tán xòe nhỏ giúp tạo được không gian đậm chất Nhật Bản rất giản dị 

  1 góc sân vườn nhỏ được trang trí với đá phiến, cây xanh và đèn đá

  1 bộ ghế gỗ cũng hồ nước cách điệu phong cách đậm chất Nhật chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn cho sân vườn nhà bạn 

  Cuối cùng, hãy thêm thắt các yếu tố truyền thống của kiến trúc Nhật Bản như đèn đá, bồn nước bằng đá hay tiểu cảnh nước. Bức tường tre và hàng rào thấp cũng là những yếu tố đặc trưng trong không gian sống của người Nhật, có tác dụng cải thiện tâm trạng và bầu không khí xung quanh.

  Cùng Vanda

  Facebook chat