Ngôi nhà tự động

  Ngôi nhà tự động
  Ngôi nhà tự động
  Ngôi nhà tự động
  Ngôi nhà tự động
  Ngôi nhà tự động
  Ngôi nhà tự động
  Ngôi nhà tự động
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 12
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 1788
  • Thống kê thángThống kê tháng: 21432
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 1134950
  Ngôi nhà tự động

  Ngôi nhà Quadrant Home ở Ba Lan phản ứng lại với ánh sáng mặt trời bằng cách di chuyển phần thân để điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào nhà.

  Nằm ở ngoại ô miền trung Ba Lan, ngôi nhà Quadrant Home gồm 2 tầng với tổng diện tích 500m2. Chủ nhà vốn yêu thích những công trình có khả năng biến đổi, lắp ghép linh hoạt trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nên đã chi hơn 2.000 USD cho bản thiết kế và 400.000 USD để xây dựng nhà.

  Chủ thầu công trình tiết lộ, vị trí căn nhà sẽ có sự thay đổi tùy theo thời gian trong năm để điều tiết lượng ánh sáng vào nhà. Khi hè đến, phần di chuyển có xu hướng khép lại để giữ cho ngôi nhà luôn thoáng mát. Vào mùa đông, phần chữ L sẽ mở rộng ra cho phép đón nhiều ánh sáng hơn. Thậm chí, căn nhà có thể di chuyển vào các thời điểm khác nhau trong ngày để tạo bóng râm nếu cần.

  Ngôi nhà độc đáo có hình chữ L. Phần thân giữa nhà có thể di chuyển tự động để điều chỉnh lượng ánh sáng vào nhà.
  Ảnh: Engineering News.

  Hệ thống đường ray được gắn dưới đất ở khu vực sân cho phép ngôi nhà di chuyển theo ý muốn của chủ nhà. Đặc biệt, quá trình di chuyển diễn ra hoàn toàn tự động nhờ vào hệ thống cảm biến. Tốc độ chuyển động của ngôi nhà phụ thuộc vào chuyển động của mặt trời. Ngoài ra, chủ nhà có thể dùng tay đẩy cho căn phòng di chuyển nếu muốn. Trong nhà cũng được trang bị hệ thống rèm tự động.

  Dù thiết kế mặt tiền nhà có vẻ hơi đơn điệu nhưng không gian mở rộng về khu vườn rất thoáng đãng và ấn tượng.

  Theo Vnexpress

  Facebook chat