[GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc

    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc
    Hỗ trợ trực tuyến
    0903911899 - 0349253755
    • adminadminadmin
    • Call: 0903911899
    Tin tức nổi bật
    Thống kê truy cập
    • OnlineĐang online: 6
    • Thống kê tuầnThống kê tuần: 2482
    • Thống kê thángThống kê tháng: 12101
    • Tổng truy cậpTổng truy cập: 370707
    [GREEN CLOUD] - Dự án sân thượng Thẩm Quyến - Trung Quốc

    Trung Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh cùng với dân số đông nhất thế giới, điều đó đã gây ra sức ép về chỗ ở, ô nhiễm, ngập lụt,... Khu vườn trên sân thượng được sử dụng để giảm lượng nước mưa thấm xuống thành phố, và để cải thiện sinh kế của cư dân.

    Tên dự án: Green Cloud

    Vị trí dự án: Làng Gangxia, Thâm Quyến, Trung Quốc

    Đơn vị thiết kế: Công ty Zhubo

    Nhiếp ảnh gia: Yang Xu , Xiaoyan Zeng, John Siu

    Vào những năm 1980, dân số của thành phố Thâm Quyến chỉ có khoảng 30.000 người, nhưng đến nay đã là 12 triệu người. Khi thành phố phát triển thì những ngôi làng nhỏ của Thâm Quyến bị các tòa  cao ốc  nuốt chửng.

    Góc nhìn trên cao tại thành phố Thâm Quyến
    (Ảnh: Li Zhenxing)

    Một thoáng nhìn bầu trời từ phía dưới con hẻm của làng Gangxia, ngôi làng cuối cùng trong khu trung tâm của thành phố.  Mật độ  của các tòa cao ốc trong thành phố đã chiếm đi phần lớn diện tích của các mảng xanh.

    Góc nhìn từ dưới những tòa nhà
    (Ảnh: Li Zhenxing)

    Ủy ban bảo vệ thiên nhiên Thâm Quyến đã đưa ra dự án 'Urban Mountains' ở làng Gangxia.

    Mái nhà trước khi tạo ra khu vườn
    (Ảnh: Yang Xu)

    Phần khung của khu vườn với cấu trúc khung thép rỗng được sơn bằng sơn fluorocarbon màu trắng, được phân lập thành một mạng lưới có chiều dài khoảng 33,5 cm và chiều cao 32,5 cm.

    Cấu tạo bộ khung của khu vườn
    (Ảnh: Yang Xu)

    Điều đặc biệt ở "miếng bọt biển" đặt bên trong hộp trồng, nó có chức năng như một tầng chứa nước ở dưới cùng của mỗi hộp trồng. Có một cái phao ở góc của mỗi hộp trồng, có thể dễ dàng nhìn thấy lượng nước trong tầng chứa nước.

    Ảnh là cái phao thể hiện định mức nước ở ngăn chứa

    Bộ khung công trình khi hoàn thành.

    Phối cảnh bộ khung của công trình

    Dự án chọn cây bản địa dựa trên khả năng thích nghi của thực vật với môi trường địa phương. Trong đó, dương xỉ, củ cải xanh, mẫu đơn dại chiếm một phần ba số loài thực vật trong khu vườn. 

    Khu vườn khi được bố trí cây
    (Ảnh: Yang Xu)

    Khu vườn trên tầng mái có khả năng giữ lại 65% lượng nước mưa chảy tràn, giảm ô nhiễm và trữ nước mưa để sử dụng trong tương lai.

    Dự án này là một phần của sáng kiến ​​thành phố xốp của Trung Quốc, là nơi tạo ra cơ sở hạ tầng xanh để giúp cộng đồng trở nên đàn hồi hơn trước thời tiết khắc nghiệt.

    Ảnh: Zeng Xiaoyan
     

    Vandalandscape

    Để biết thêm chi tiết dự án: www.zhubo.com

    Tài liệu tham khảo:

    URL:

    http://www.sz.gov.cn/jsj/qt/tzgg/201409/P020140901587076777100.pdf

    Facebook chat