Công viên trên không tại New York

  Công viên trên không tại New York
  Công viên trên không tại New York
  Công viên trên không tại New York
  Công viên trên không tại New York
  Công viên trên không tại New York
  Công viên trên không tại New York
  Công viên trên không tại New York
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 6
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 663
  • Thống kê thángThống kê tháng: 4722
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 1185269
  Công viên trên không tại New York

  ‘’Công viên trên không’’ High Line của New York là một công trình kiến trúc độc đáo đáng tự hào của New York. Không giống như những công viên khác trên thế giới, High Line không nằm ở khu vực được dành riêng cho việc xây công viên. High Line cũng không có một không gian rộng lớn với những bãi cỏ trải dài, khu vui chơi , hồ cảnh,... Công viên High Line được xây dựng trên tuyến đường sắt đã bỏ hoang giữa lòng đô thị xầm uất.

  Năm 2003, Thành phố New York và tổ chức Friends of the High Line đã tổ chức cuộc thi thiết kế cải tạo đường sắt
  và nhận 720 ý tưởng từ hơn 36 quốc gia

   

   
  Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng giảm, đường sắt đã bị bỏ hoang vào năm 1980. Cây cối bắt đầu mọc lên tự do, không kiểm soát.

   

  Năm 2003, Thành phố New York và tổ chức Friends of the High Line đã tổ chức cuộc thi thiết kế cải tạo đường sắt và nhận 720
  ý tưởng từ hơn 36 quốc gia

  Năm 2006, tuyến đường sắt bị bỏ hoang chính thức được khởi công xây dựng để cải tạo thành công viên công cộng, do Công ty thiết kế cảnh quan Field Operations của kiến trúc sư James Corner và Công ty kiến trúc Diller Scofidio + Renfro chịu trách nhiệm thiết kế và thi công.

  Việc xây dựng công viên chia thành 3 giai đoạn. Vào năm 2009, ba năm sau khi khởi công xây dựng, High Line mở cửa cho công chúng tham quan  đoạn đầu tiên từ đường Gansevoort đến đường số 20; tiếp tục mở cửa tham quan giai đoạn thứ hai trong năm 2011. Khi giai đoạn thứ ba được hoành thành. Công viên High Line chính thức khai trương vào ngày 21-09-2014.

  Ảnh thi công giai đoạn 1 (đoạn từ Gansevoort đến đường số 20)
  Du khách tham quan đoạn đầu tiên của công viên High Line

  Công viên “trên không” High Line NYC (còn có tên The High Line) đuợc lấy cảm hứng từ tuyến đường Promenade plantée, một dự án tương tự tại Paris – Pháp (1993), High Line được thiết kế lại và xanh hóa nhằm tạo ra một tuyến đường xanh (Greenway) trên không.

  Bên cạnh đó, nhà thiết kế đặc biệt quan tâm đến việc giữ lại giá trị lịch sử của tuyến đường sắt bằng cách đưa những đường ray cũ vào thiết kế tạo thành nét trang trí độc đáo. Bởi trong quá trình phát triển, tuyến đường sắt này đã trở thành một biểu tượng của thành phố New York.

  Các đường ray cũ ẩn hiện giữa các khu vực hành lang

  Với mục tiêu xây dựng công viên thành tuyến đường xanh trên không. Hiện nay, công viên là bộ sưu tập với hơn 500 loài thực vật bản địa và du nhập. Cây cối được chăm sóc cẩn thận, đa số là các loài mọc tự nhiên từ khi đoạn đường sắt bị bỏ hoang, nhưng được trồng xen kẽ với các loài cây khác, vì thế cảnh sắc 4 mùa tại công viên đều rất ấn tượng.

  Cảnh sắc High Line vào mùa xuân
  Tác phẩm nghệ thuật của Rayyane Tabet Steel Rings được chụp vào mùa hè, 2016
  Lá mùa thu rực rỡ trên đoạn đường số 12
  Công viên được bao trùm bởi tuyết vào mùa Đông

  Công viên High Line không chỉ cung cấp không gian xanh cần thiết cho cộng đồng, mà còn hỗ trợ tổ chức thực hiện các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, giáo dục, sáng kiến cộng đồng miễn phí cho tất cả mọi người.

  Buổi học tập ngoài trời của các học sinh tiểu học tại công viên High Line
  Đêm nhạc hội công cộng tại công viên High Line

  Vandalandascape

  Facebook chat