Cách bố trí cây đúng phong thủy

  Cách bố trí cây đúng phong thủy
  Cách bố trí cây đúng phong thủy
  Cách bố trí cây đúng phong thủy
  Cách bố trí cây đúng phong thủy
  Cách bố trí cây đúng phong thủy
  Cách bố trí cây đúng phong thủy
  Cách bố trí cây đúng phong thủy
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 38
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 5615
  • Thống kê thángThống kê tháng: 8351
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 881456
  Cách bố trí cây đúng phong thủy

  Có một ngôi nhà, ngôi nhà có một khu vườn rộng rãi, khu vườn có thể trồng những loại cây mình yêu thích đó chính là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên có khá nhiều người sở hữu đầy đủ những yếu tố trên mà lại không biết bố trí cây cảnh làm sao cho đẹp và hợp phong thủy. Chính vì thế, bài viết này ra đời để giúp các bạn hình dung rõ hơn về cách sắp xếp cây cảnh trong vườn nhà.

  Xem thêm những lưu ý về yếu tố phong thủy cảnh quan sân vườn

  3 Nguyên tắc cần phải nắm rõ về phong thủy sân vườn

  Mỗi loại hình nghệ thuật đều có những quy luật ngầm của nó, vì vậy các nguyên tắc trong bố trí cây cảnh trong sân vườn là điều không thể thiếu. Sau đây là 3 nguyên tắc “bất di bất dịch” khi phân bổ vị trí cây cảnh sân vườn:

  Nguyên tắc 1: Cây không được che khuất nhà

  Cây xanh nhiều là tốt, to lớn tạo bóng mát rất tốt! Tuy nhiên nếu cây che khuất ngôi nhà sẽ dẫn đến gió lành bị chặn lại, ánh sáng mặt trời không thể chiếu vào, điều này làm ảnh hướng tới năng lượng ngôi nhà, người sống bên trong thiếu đi dương khí.

  Nguyên tắc 2: Không trồng cây khô héo, rậm rạp trước cửa

  Không trồng các lớn có tán rộng và rậm, cây có rễ bò tứ tung, cây có gai góc đâm vào cửa sổ hoặc cửa ra vào từ nhiều phía, những cây có lá rụng liên tục, nhưng cây có hương nồng gần cửa sổ.

  Nguyên tắc 3: Cây nào trồng đúng vị trí của cây đó

  Không phải cứ thích trồng chỗ nào là trồng chỗ đó, có nhiều cây cần trồng đúng chính xác vị trí của nó như: Cây đào phải được trồng trước nhà, cây liễu phải trồng bên cạnh ao hồ, quy tắc này bất di bất dịch và không có trường hợp ngược lại, nếu có ý định ngược lại hãy ngưng trồng!. Cau phải trồng trước cổng vì mất vẻ sang trọng, chuối trồng sau hè bơi trồng trước nhà là “chúi đầu chúi cổ” – thuộc vào hàng đại kỵ.

  Cách bố trí cây cảnh theo hướng nhà để phù hợp phong thủy

  Trong phong thủy và thực tế cuộc sống, việc chọn hướng nhà rất quan trọng, vì thế khi bố trí cây cảnh trong sân vườn phải tuân thủ theo quy tắc này. Người xưa từng nói: không để cửa chính hướng vào phía Tây, Tây Bắc bơi vì hướng này sẽ bị ánh nắng mặt trời dọi vào buổi chiều

  Trong trường hợp nhà không có không gian, bắt buộc phải nằm ở hướng đó thì chúng ta cần chọn những cây có tán lớn với khả năng chịu nắng và che chắn được ngôi nhà, điều này giúp cân bằng khí dương và xua đuổi điều xấu vào nhà.

  Với những vùng quê thì nhà có thể quay về hướng gió lào (tây nam), gió bấc (đông bắc), những hướng nhà này nên trồng các cây lá to, thân vững chắc để ngăn chặn gió lạnh và gió độc. Một số cây tham khảo như cây ăn quả, cây bóng mát…

  Nhà có khí tốt là nơi hướng gió lành thổi tới (hướng nam, đông nam), những nhà này nên trồng cây thấp để đón gió, một số cây trang trí công trình sẽ phù hợp.

  Nhà có nắng sớm ấp áp, sinh khí nhiều là nhà ở hướng đông, nhà ở hướng này nên trồng các cây nhỏ và có màu sắc rực rỡ. Một số cây phù hợp như cây lá màu

  Thiết kế tiểu cảnh trong nhà thêm phần sinh động và phong thủy

  Làm tiểu cảnh chính là một trong những cách làm cho không gian sân vườn thêm sinh động, một tiểu cảnh có cây có đá, kết hợp với nước, cá được gọi là nhìn sông hướng núi hay “tọa sơn hướng thủy”. Phía bên hông ngồi nhà chính là nơi nên làm tiểu cảnh nhất, hoặc có thể đặt chính giữa khu vườn nhưng tuyệt đối không được đặt chắn ngang lối đi.

  Trên đây là một số mẹo nhỏ mà Vanda Landscape gửi đến các bạn cách bố trí sân vườn hợp phong thủy, tuy nhiên nó không chính xác 100% nên các bạn hãy dựa theo tình hình thực tế của ngôi nhà mà trồng cho đúng nhé.

  Và hơn hết để được tư vấn thiết kế nhiệt tình và chu đáo, tiết kiệm nhất hãy liên hệ ngay Vanda Landscape nhé !!

  Facebook chat