5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp

  5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp
  5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp
  5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp
  5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp
  5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp
  5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp
  5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 8
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 1758
  • Thống kê thángThống kê tháng: 21402
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 1134895
  5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp

  Không gian sống sẽ “không lỗi thời” và bị “bào mòn” theo thời gian khi điểm nhấn “xanh” trong không gian ấy tạo được sự nổi bật và giữ nguồn năng lượng sống.

  Không gian vườn lớn hoặc không gian nhỏ đều mang trong nó những giá trị riêng, và những điểm sáng “xanh” trong nó cũng vậy… Vì thế một không gian nhỏ hẹp sẽ cần một thiết kế “xanh” thật nhẹ nhàng nhưng không bị bó buộc bởi sự eo hẹp đó.

  Cùng khám phá ngay 5 ý tưởng “xanh” cho không gian vườn hẹp

  1. Tiểu cảnh nhỏ ở lối vào

  Tiền sảnh ở lối vào là một trong những vị trí “độc đáo” có thể đặt một tiểu cảnh nhỏ, nó mang lại cảm giác dễ chịu không kém phần làm nổi bật, tạo được cảm giác thoải mái do bởi thiết kế hình dáng dạng một khu vườn thu nhỏ rất phù hợp cho một không gian hẹp cần điểm nhấn.

  tieu-canh-san-vuon-nho
  Tiểu cảnh sân vườn nhỏ - phong cách "retro" nhưng đầy hiện đại

  Một tiểu cảnh nhỏ, có thể mang hơi hướng sân sỏi, hoặc kết hợp cùng hồ cá nhỏ, bên cạnh đó các loai cây ngậm nước cũng là một ý hay giúp tạo được nét đặc sắc cho tiểu cảnh.

  1. Vườn đứng

  Một giải pháp tiết kiệm tối đa không gian sân vườn – tận dụng cột hay những vách tường, thiết kế dạng dây leo, trậu treo tường phối hợp cùng đèn sẽ tạo nên một không gian thư giãn lý tưởng cho chủ nhân khu vườn.

  Tiết kiệm không gian nhưng vẫn bật được nét độc đáo cho không gian vườn hẹp 

   

  1. Xử dụng vật liệu tự nhiên với thiết kế cảm hứng

  Đôi khi cảm hứng từ chủ nhân khu vườn bằng sự kết hợp 2 hay nhiều vật liệu tự nhiên khác với nhau mang lại những nét đẹp thẩm mỹ riêng cho khu vườn không gian nhỏ, như việc xử dụng đá, cây khô, gỗ kết hợp với cây bồn, cây thấp tầng sẽ tạo nên được những giá trị riêng đầy nghệ thuật.

  thiet-ke-bang-vat-lieu-tu-nhien
  Vật liệu tự nhiên - giải pháp hoàn thiện sân vườn

   

  1. Tạo dấu ấn, điểm nhấn riêng cho khu vườn

  Không gian vườn đẹp không chỉ bằng cây, bằng vật liệu, bằng đèn…. Mà đôi khi chính bằng những sở thích, những giá trị riêng chính bản thân bạn mang lại cho nó, như một hồ cá, một hòn non bộ, một tượng phật, một bức tranh hay cả một bức tượng phun nước…..

  tuong-phat-trong-khong-gian-vuon

           5. Đơn giản nhưng khoan thai cùng cây bụi thấp

  Một đường sỏi, kết hợp cùng một dãy cây bụi thấp sẽ tạo được nét uyển chuyển cho không gian khu vườn hẹp – sự giản dị đôi khi lại giúp cho không gian vườn của bạn “chuyển mình” đúng theo cách nó mang lại đó là một không gian sống vừa giản dị, tiết kiệm nhưng không thiếu điểm nhấn xanh.

  cay-bui-thap-trong-thiet-ke-san-vuon

  Còn rất nhiều cách giúp bạn thay đổi không gian khu vườn hẹp của bạn để nó luôn là điểm nhấn vừa  giúp làm đẹp cho ngôi nhà, cho không gian ở còn giúp tạo được không khí tích cực cho cả chủ nhân bên trong không gian đó.

  Facebook chat