4 Đô thị hiện đại với không gian xanh đầy ấn tượng

  4 Đô thị hiện đại với không gian xanh đầy ấn tượng
  4 Đô thị hiện đại với không gian xanh đầy ấn tượng
  4 Đô thị hiện đại với không gian xanh đầy ấn tượng
  4 Đô thị hiện đại với không gian xanh đầy ấn tượng
  4 Đô thị hiện đại với không gian xanh đầy ấn tượng
  4 Đô thị hiện đại với không gian xanh đầy ấn tượng
  4 Đô thị hiện đại với không gian xanh đầy ấn tượng
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 13
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 1818
  • Thống kê thángThống kê tháng: 21462
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 1135012
  4 Đô thị hiện đại với không gian xanh đầy ấn tượng

  Đô thị hiện đại ngày càng phát triển, các công trình kiến trúc, những con đường bê tông đã chiếm phần lớn diện tích khu đô thị. Các mảng xanh trong thành phố ngày càng eo hẹp. Tuy nhiên, có những công trình xanh đầy ấn tượng và đáng kinh ngạc đang tồn tại, phát triển giữa các thành phố lớn trên thế giới

  1. Gardens by the Bay: Singapore

  Kỳ quan nhân tạo rộng lớn này nằm ở trung tâm Singapore và tiếp giáp vịnh Marina. Gardens by the Bay được xem như một khu triển lãm nghệ thuật sân vườn với các công trình kiến trúc đặc sắc và bộ sưu tập hơn 500.000 loài thực vật từ các loài cây ôn đới đến các loài cây trong khu rừng nhiệt đới. Vào tháng 6 năm 2014, Gardens by the Bay đã chào đón 10 triệu lượt khách đến tham quan kể từ năm 2012. Từ phía đại diện của Gardens by the Bay, công viên là một phần trong sự chuyển dịch của Singapore để trở thành một thành phố toàn cầu "với một dự án tổng thể và toàn diện hơn để tăng cường mảng xanh và hệ thực vật [...] nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống ở Singapore một cách đáng kể. " 

  Hướng nhìn về vườn Vịnh Đông của Garden by the bay
  Super tree (siêu cây) khi về đêm

   2.Công viên Namba: Osaka, Nhật Bản     

  Công viên Namba được xây dựng lại trên nền sân bóng chày Osaka cũ. Kiến trúc sư nổi tiếng Jon Jerde đã biến sân bóng chày cũ này trở thành biểu tượng của thành phố Osaka, điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại thành phố. Điểm nổi bật của công trình là cảnh quan bên ngoài với các đường cong uyển chuyển hòa hợp với tòa nhà Parks Tower - tòa nhà văn phòng cao 150 m được xây dựng trên cùng khu đất, tạo nên một khung cảnh hiện đại và đặc sắc.

  Công viên Namba nhìn từ trên cao

  Công viên Namba được xem là công trình mẫu cho việc chuyển hướng phát triển kinh tế, xã hội theo định hướng xanh tại Nhật Bản. Các công trình kiến trúc phải phát triển và xây dựng theo hướng bền vững, đảm bảo yếu tố môi trường và thiên nhiên.

  Khu Namba khi về đêm

  3.Công viên Stanley: Vancouver, Canada

  Mở cửa từ năm 1888, Stanley là công viên đô thị đầu tiên và lớn nhất tại thành phố Vancouver, Canada. Năm 1988, công viên được chính phủ liên bang công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia.

  Công viên Stanley nhìn từ trên cao

  Nổi bật với khung cảnh tuyệt đẹp, công viên thể hiện mối quan hệ hài hòa giữa môi trường tự nhiên và các đặc điểm văn hóa tại địa phương. Về cơ bản, thiên nhiên nơi đây không bị thay đổi bởi bàn tay con người, tạo nên một khu rừng ven biển tuyệt đẹp. Công viên Stanley là nơi cư trú của hơn 500 loài động vật hoang dã bao gồm sóc, gấu trúc, chim di cư, đại bàng, hải ly,...

  Phong cảnh mùa đông tại công viên Stanley

  4. Công viên The high line, New York

  Cách đây không lâu, công viên này là đường sắt công nghiệp cũ của West Side. Năm 2003, một cuộc thi thiết kế cảnh quan được tổ chức để chuyển đổi cơ sở hạ tầng hiện có thành một công viên công cộng. Đê xuất của James Corner Field Operations với Diller Scofidio Renfro chiến thắng với ý tưởng biến đường cao tốc này thành những khu vườn dạo tích hợp tiện ích vui chơi xung quanh công trình. Với 10 lối tiếp cận khác nhau, đảm bảo du khách sẽ khám phá toàn bộ công viên.

  Một góc nhìn trên cao xuống công viên High Line

  Thiết kế của High Line được lấy cảm hứng từ cảnh quan tự gieo trồng trong 25 năm sau khi các đoàn tàu ngừng hoạt động. Đi dạo quanh công viên, bạn sẽ bắt gặp những thân cây lâu năm, cỏ, cây bụi, và cây cối luôn thay đổi và màu sắc trong tất cả bốn mùa.

  Khung cảnh mùa xuân tại The high line

  Vandalandcape

  Facebook chat