10 điểm lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà

  10 điểm lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà
  10 điểm lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà
  10 điểm lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà
  10 điểm lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà
  10 điểm lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà
  10 điểm lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà
  10 điểm lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà
  Hỗ trợ trực tuyến
  0903911899 - 0349253755
  • adminadminadmin
  • Call: 0903911899
  Tin tức nổi bật
  Thống kê truy cập
  • OnlineĐang online: 26
  • Thống kê tuầnThống kê tuần: 5569
  • Thống kê thángThống kê tháng: 8305
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 881260
  10 điểm lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà

  1. HÌNH DẠNG CỦA BỂ BƠI 

  Hầu hết mọi người ngày nay không thích các bể bơi trong nhà hình chữ nhật, vì chúng quá phổ biến và nhàm chán. Nếu bạn là một trong số họ, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về hình dạng hình bầu dục, hình tròn hoặc thậm chí là hình vuông.
  Hình dạng của hồ bơi của bạn là rất quan trọng, cả vì điều chỉnh không gian và tính độc đáo. Hãy nhớ rằng đôi khi giải pháp đơn giản nhất lại là giải pháp tốt nhất. Chẳng có ai cần một bể bơi mà anh ta không thể sử dụng được cả. 

  2. BAO QUANH HỒ BƠI TRONG NHÀ VỚI BỀ MẶT KHÔNG TRƠN TRƯỢT

  Những người quyết tâm làm một bể bơi thường là những người bơi có kinh nghiệm, họ nhận thức được các vấn đề về an toàn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đặc biệt chú ý đến sàn xung quanh, và chọn vật liệu gì đó thiết thực và thoải mái cho người bơi, ngay cả khi nó không bắt mắt như đá cẩm thạch.

  3. CHÚ TRỌNG CHẤT LƯỢNG CỦA HỒ

  Bể bơi trong nhà là một phần của ngôi nhà. Đơn giản vậy thôi! Đôi khi, nó có thể là khu vực rủi ro nhất, vì vậy thỏa hiệp về chất lượng vật liệu xây dựng của nó là điều bạn thực sự nên tránh. Ở đây, giá không phải là một cái cớ.

  4. CHIẾU SÁNG 

  Đây là lưu ý đảm bảo sự an toàn cho gia đình sử dụng bể bơi. Trong trường hợp bạn chọn bể bơi tầng hầm, hãy đặt càng nhiều ánh sáng nhân tạo càng tốt. Tùy chọn tốt nhất là lắp đèn trần, đèn cáp quang hoặc hệ thống chiếu sáng được điều khiển từ xa.
  Ánh sáng thích hợp là cần thiết cho các vấn đề an toàn trong bể bơi trong nhà cho gia đình, nhưng hãy nhớ rằng sẽ có những lúc bạn cần ánh sáng tắt cho một bầu không khí ấm cúng, vì vậy hãy điều chỉnh nó cho đúng mục đích.

  5. BỂ  BƠI PHẢI CẦN CÓ THÔNG GIÓ

  Bể bơi trong nhà tạo ra rất độ ẩm cho ngôi nhà. Để duy trì chúng, bạn cần có bộ lọc thông gió đầy đủ. Điều này thực sự dễ dàng hơn cho các bể bơi trong nhà - tất cả chỉ cần mở cửa sổ và để độ ẩm ra ngoài.
  Ngay cả khi hồ bơi nằm trong một khu vực riêng biệt, nơi không có tầm nhìn ra bên ngoài, bạn có thể kết nối nó với một cửa kính và để không khí trong lành vào bên trong. Tuy nhiên, hồ bơi tầng hầm cần được xử lý thông gió đặc biệt để lưu thông không khí, và để giữ cho ngôi nhà dễ chịu và khỏe mạnh.
  Điều tốt nhất để làm là thuê một chuyên gia biết cách xử lý các vấn đề độ ẩm. Có nhiều trường hợp nước ngưng tụ là một vấn đề tàn khốc cho toàn bộ ngôi nhà - đôi khi nó còn khiến mái nhà bị sập.

  6. GẮN THANG CHO BỂ BƠI TRONG NHÀ

  Hãy nghĩ về những chiếc thang như 'con đường chính' trong và ra ngoài bể bơi - chúng phải dễ tiếp cận, vững chắc và được lắp chắc chắn. Thang đặc biệt quan trọng đối với bể bơi trong nhà.

  7. TƯỜNG, TRẦN ĐẸP TRONG KHU VỰC HỒ BƠI

  Bạn có thể đã đánh giá thấp tầm quan trọng của tường / trần trong khu vực hồ bơi. Tuy nhiên, cửa, kim loại hoặc cửa gỗ hoặc trần nhà thông thường của bạn có thể dễ dàng bị hư hại bởi độ ẩm, vì vậy bạn cần thay thế chúng bằng vật liệu chịu ẩm được (gốm sứ, sơn có độ bóng cao, men, thủy tinh, acrylic, vv). Đừng quên rằng theo cách đó bạn cũng sẽ đảm bảo an toàn và ấm áp cho ngôi nhà. Bạn muốn có một trong những hồ bơi trong nhà tuyệt vời nhất, nhưng nó cũng phải thực tế và đảm bảo chức năng.

  8. HÃY SÁNG TẠO HƠN TRONG TÌM KIẾM Ý TƯỞNG THIẾT KẾ BỂ BƠI

  Khi bạn đã hoàn thành phần kỹ thuật, hãy nghĩ về diện mạo và sự thoải mái của hồ bơi. Đôi khi, đây có thể là tiêu chí quyết định cho mọi người suy nghĩ có nên sử dụng nó hay không.
  Hãy suy nghĩ về tất cả những thứ hay ho bạn làm xung quanh nó (tiệc tùng, ăn uống) hoặc xem hình ảnh của bể bơi trong nhà và suy nghĩ xem các chi tiết sáng tạo (thác nước, đài phun nước, v.v.) có thể đóng góp vào  cho một trải nghiệm vui vẻ hay không. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ yêu thích hồ bơi của mình ngay cả trước khi nó được thực hiện.

  9. XÂY DỰNG BỂ BƠI TRONG NHÀ VỚI CƠ CHẾ THOÁT NƯỚC

  Như chúng tôi đã chỉ ra, bạn phải giữ cho khu vực bể bơi trong nhà khô ráo và tránh các vấn đề về độ ẩm. Chúng ta hãy nhìn vào bể bơi trong nhà tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời: Điều gì sẽ xảy ra khi nước bắt đầu bốc hơi? Điều gì sẽ xảy ra khi nước bắn tung tóe và tràn đầy gây khó chịu?
  Trừ khi bạn có cửa sổ, để tránh nguy hiểm, chỉ có một vài lựa chọn thay thế bạn có thể xem xét: hỗ trợ thoát nước trên các hệ thống tuần hoàn(cho phép nước chảy trở lại vào hồ bơi); bê tông tự nhiên có thể chuyển hướng nước theo hướng cống thoát nước; hoặc sân cỏ nhân tạo.
  Sau đó, bạn có thể thoát nước bằng cách dùng chổi lau nhà rồi đẩy nước về phía hệ thống thoát nước; hoặc khoan lỗ để cho nước ngấm vào mặt đất hấp thụ. Những điều tối kị cho bể bơi trong nhà là sàn gỗ và thảm.

  10. GIỮ SẠCH NƯỚC TRONG BỂ BƠI TRONG NHÀ

  Bạn chắc chắc phải mua thiết bị bảo trì thích hợp, và làm sạch thường xuyên, đặc biệt là khi hồ bơi được sử dụng bởi một số lượng lớn người.

  Qua bài viết Vandalandscape muốn các bạn hiểu rõ hơn về những điểm lưu ý trong thiết kế xây dựng hồ bơi trong nhà và 1 lưu ý quan trọng là để hồ bơi thêm thẩm mỹ việc lựa chọn cây cảnh phù hợp với hình dáng hồ bơi cũng như với phong thủy cũng là một trong những điểm quan trọng. 

  Facebook chat